กลับไป

อัปเดตข่าวการให้บริการ

January 11, 2024

  วันเด็ก 13 ม.ค. “เด็ก” นั่ง MRT ฟรี 4 สาย-รถ BTS-BRT-ขึ้นรถเมล์ฟรีตลอดวัน

  รถไฟฟ้า MRT 4 สาย

  รถไฟฟ้ามหานคร ฟรีครบทั้ง 4 สาย ในวันที่ 13 ม.ค.ตลอดระยะเวลาให้บริการ

  • รถไฟฟ้ามหานคร สายเฉลิมรัชมงคล (MRT สายสีน้ำเงิน) และรถไฟฟ้ามหานคร สายฉลองรัชธรรม (MRT สายสีม่วง) ให้เด็กอายุไม่เกิน 14 ปีและมีความสูงไม่เกิน 140 ซม. แสดงตัวที่ห้องออกบัตรโดยสารได้ทุกสถานี เพื่อรับคูปองโดยสารรถไฟฟ้าฟรี (เด็ก 1 คนต่อคูปอง 1 ใบ) ใช้ผ่านประตูพิเศษเข้าระบบรถไฟฟ้า
  • รถไฟฟ้ามหานคร สายสีเหลือง (MRT สายสีเหลือง) และรถไฟฟ้ามหานคร สายสีชมพู (MRT สายสีชมพู) ให้เด็กอายุไม่เกิน 14 ปี หรือมีความสูงไม่เกิน 140 ซม. ที่เดินทางกับผู้ปกครองและขึ้น-ลงสถานีเดียวกัน แสดงตัวที่ห้องจำหน่ายบัตรโดยสารได้ทุกสถานี เพื่อขอรับบัตรโดยสารรถไฟฟ้าฟรีสำหรับเด็ก (เด็ก 1 คนต่อบัตรโดยสาร 1 ใบ) ส่วนผู้ปกครองชำระค่าโดยสารปกติ

  นอกจากนี้ เด็กๆ ยังสามารถนั่งรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงิน ไปร่วมกิจกรรม “MRT ส่งความสุขรับวันเด็ก” ที่จัดขึ้นโดย BEM และมิวเซียมสยาม ณ ลานกิจกรรมมิวเซียมสยาม ระหว่างเวลา 10.00 – 17.00 น. ที่สถานีสนามไชย (ทางออกที่ 1) ได้เช่นกัน

   

  ขสมก.

  ผอ.องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ เปิดเผยว่า วันเด็กแห่งชาติ 13 ม.ค.นี้ ขสมก.ยกเว้นค่าโดยสารตลอดทั้งวันให้กับเด็กอายุต่ำกว่า 15 ปี เมื่อใช้บริการรถโดยสารธรรมดาและรถโดยสารปรับอากาศของ ขสมก.

  ขสมก.จัดเตรียมรถไว้ให้บริการ ซึ่งรถโดยสารทุกคันจะมีป้ายประชาสัมพันธ์ติดบริเวณกระจกด้านหน้ารถโดยสาร ข้อความ “วันเด็กแห่งชาติ เด็กขึ้นรถเมล์ฟรี ตลอดวัน” สำหรับผู้ปกครองและประชาชนทั่วไปสามารถใช้บริการโดยชำระค่าโดยสารในอัตราปกติ

   

  รถไฟฟ้า BTS-BRT-สายสีทอง เดินทางฟรีตลอดสาย

  บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) จะเปิดให้เด็กที่เดินทางมากับผู้ปกครอง และขึ้น-ลง สถานีเดียวกันบนรถไฟฟ้า เดินทางได้ฟรีตลอดสาย ทุกเส้นทาง ทั้งส่วนต่อขยายสายสุขุมวิทและสายสีลม รวมถึงรถโดยสารด่วนพิเศษบีอาร์ที (ฺBRT) และรถไฟฟ้าสายสีทอง

  เงื่อนไขขึ้น “รถไฟฟ้า” ฟรี

  • มีความสูงไม่เกิน 140 เซนติเมตร หรือ อายุไม่เกิน 14 ปี
  • เด็ก 1 คน ต่อบัตรโดยสาร 1 ใบ
  • ผู้ปกครองชำระค่าโดยสารปกติ
  • ใช้ได้ในวันเสาร์ที่ 13 มกราคม 2567 ตั้งแต่เวลา 06.00 น. ถึง 24.00 น.

  ที่เที่ยวแนว “รถไฟฟ้า” ฟรี

  • สวนน้ำโพโรโระ อควาพาร์ค กรุงเทพฯ 

  สวนน้ำลอยฟ้าที่มีขนาดใหญ่ บนชั้น 6 ห้างสรรพสินค้า เซ็นทรัลบางนา ตกแต่งด้วยธีมการ์ตูน “โพโรโระ เพนกวินป่วนก๊วนขั้วโลก” ภายในมีสระน้ำ 9 จุด และสไลด์เดอร์ 4 แบบ ที่ได้รับการการันตีความปลอดภัยระดับโลก

  การเดินทาง : สามารถลงรถไฟฟ้าบีทีเอสสถานีอุดมสุข (E12) ทางออกที่ 1 หรือ 3 และต่อ shuttle bus ของศูนย์การค้าเซ็นทรัล บางนา

  • ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา ท้องฟ้าจำลอง 

  แหล่งเรียนรู้ด้านวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยี ในรูปแบบพิพิธภัณฑ์การศึกษา ภายในอาคารมีการจัดแสดงโดมท้องฟ้าจำลอง พร้อมการบรรยายให้ความรู้ด้านดาราศาสตร์ และภูมิศาสตร์

  การเดินทาง : สามารถลงรถไฟฟ้าบีทีเอสสถานีเอกมัย (E7) ทางออกที่ 2

  • พิพิธภัณฑ์เด็กกรุงเทพมหานคร 

  ในปีนี้พบกับกิจกรรม “The Little Sea Guardian” กิจกรรมเรียนรู้ปลูกจิตสำนึก รักษาสิ่งแวดล้อมใต้ท้องทะเล สามารถลงทะเบียนร่วมกิจกรรม ณ จุดลงทะเบียน ได้ที่หน้างาน  ตั้งแต่เวลา 08.00 น.

  การเดินทาง : สามารถลงรถไฟฟ้าบีทีเอสสถานีหมอชิต (N8) ทางออกที่ 1 และเดินเท้าต่อ อีก 500 เมตร เพื่อเข้าสู่ตัวพิพิธภัณฑ์

   

  แหล่งข่าว: Thai PBS และ PPTV

  ก่อนหน้า