กลับไป

ขสมก.เตรียมฟื้นฟูกิจการ

June 9, 2020

  คนร.อนุมัติหลักการฯ ปรับแผนฟื้นฟูกิจการ ขสมก.

  นายกรัฐมนตรี ได้ชี้แนะวิธีการแก้ปัญหารัฐวิสาหกิจโดยให้ถือประชาชนเป็นหลักที่ประชุม คนร. อนุมัติหลักการการปรับปรุงแผนฟื้นฟูกิจการ ขสมก.

  โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีเผยว่า นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ ครั้งที่ 3/2563  ที่ทำเนียบรัฐบาลในวันที่ 8 มิ.ย. โดยมีนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยรมว.คลัง รมว.คมนาคม และรมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ร่วมหารือด้วย

  🚌ที่ประชุมได้เห็นชอบหลักการการปรับปรุงแผนฟื้นฟูกิจการขสมก. โดยมอบให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมกันพิจารณารายละเอียดเพื่อให้สามารถเดินแผนฟื้นฟูให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด และทำให้ ขสมก. สามารถฟื้นกลับมามีกำไร โดยจะเสนอให้คณะรัฐมนตรีพิจารณาต่อไป

  🚌ที่ประชุมได้เห็นชอบโดยมีกรอบการดำเนินการครอบคลุมทั้งการจัดหารถโดยสารปรับอากาศ โดยปรับรูปแบบให้เป็นสินทรัพย์เอกชน ลดภาพต้นทุนในการดูแล มีการนำเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาใช้ ปรับปรุงเส้นทางเดินรถไม่ให้เกิดความซ้ำซ้อน เชื่อมโยงระบบขนส่งสาธารณะอื่นๆ เช่น รถไฟฟ้า เรือ เป็นต้น มีการพัฒนาพื้นที่เชิงธุรกิจโดยดึงภาคเอกชนร่วมลงทุน เพิ่มประสิทธิภาพในการเดินทางของผู้ใช้บริการ

  ข้อมูลเพิ่มเติม คลิกที่นี่ 👈

  #รถประจำทาง #รถเมล์ #ขนส่งมวลชน #รถโดยสาร #กรุงเทพมหานคร

  ก่อนหน้า