Back
hanoi bus vietnam

THÔNG BÁO

August 30, 2023

  HÀ NỘI BẢO ĐẢM NHU CẦU ĐI LẠI CỦA NGƯỜI DÂN BẲNG XE BUÝT DỊP QUỐC KHÁNH 2/9

  Để đáp ứng tốt nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, Tổng công ty vận tải Hà Nội (Transerco) triển khai kế hoạch vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt tới các đơn vị trực thuộc.

   

  Theo đó, dự báo lưu lượng khách tại các bến xe lớn của thành phố vào các đợt trước và sau kỳ nghỉ lễ (tức các ngày 31/8, 1/9 và 4/9) sẽ tăng khoảng 1,5-2 lần so với các dịp cuối tuần.

  Cụ thể, trước và sau dịp nghỉ lễ, hành khách tập trung nhiều trên các tuyến xe buýt có điểm đầu cuối, lộ trình kết nối với các bến xe (Giáp Bát, Mỹ Đình, Gia Lâm, Nước Ngầm, Yên Nghĩa) hoặc các trạm trung chuyển lớn (Long Biên, Cầu Giấy, Nhổn…).

  Trong dịp nghỉ lễ (từ ngày 2/9 đến 4/9), hành khách tập trung nhiều trên các tuyến buýt kết nối với các khu vui chơi, giải trí, các trung tâm thương mại như: Công viên Thủ Lệ, Công viên Thống Nhất, Công viên nước hồ Tây, Trung tâm thương mại Aeon mall Long Biên và Aeon mall Hà Đông, Royal City, Times City…

  Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách, ngày 1/9 và 2/9, Transerco vận hành các tuyến buýt theo biểu đồ ngày thường (chạy 899 xe, tương đương chạy 10.726 lượt xe/ngày).
  Ngày 3/9 chạy 835 xe tương đương 10.051 lượt xe (theo chỉ tiêu biểu đồ ngày chủ nhật).

  Đối với các ngày cao điểm (ngày 31/8 và 4/9), Transerco yêu cầu các đơn vị trực thuộc chuẩn bị sẵn nhân lực và phương tiện để sẵn sàng tăng cường, giải tỏa hành khách tại các bến xe, trạm trung chuyển…

  Kế hoạch chạy xe dịp nghỉ lễ Quốc khánh thực hiện theo biểu đồ hiện hành (ngày 1/9 và 2/9 thực hiện theo chỉ tiêu biểu đồ ngày thường; ngày 3/9 thực hiện theo chỉ tiêu biểu đồ ngày chủ nhật).

  Transerco dự kiến tăng cường 25 xe trực dự phòng, tương ứng khoảng 50 lượt xe trong dịp này.

   

  Source: Timbus

  Previous