Chiang Mai:
Public Transportation Updates

อัปเดตการให้บริการ ขสมก. ประจำสัปดาห์

ขสมก.ผุดแผนเปลี่ยนรถพลังงานสะอาด เขตเมืองชั้นในสาย 13, 47,  54, 136 ขสมก.ได้มีการปรับปรุงแผนปฏิบัติการประจำปีงบประมาณ 2566 และมีการเผยแพร่ลงในเว็บไซต์ ขสมก. เมื่อเดือนพฤษภาคม 2566 โดยมีโครงการที่น่าสนใจเพื่อ”ปรับเปลี่ยนรถโดยสารพลังงานสะอาดในเขตเมืองชั้นใน” ซึ่งมุ่งเน้นการลดปัญหามลพิษจากฝุ่น PM 2.5 ที่ส่วนใหญ่เกิดจากการควันเสียของเครื่องยนต์ดีเซล ซึ่งมีปริมาณสูงในช่วงเวลาที่รถติดในเขตเมือง ทั้งในตอนเช้าและตอนเย็นของวันทำงาน โดยเฉพาะย่านธุรกิจที่มีความหนาแน่นของการเดินทาง ด้วยเหตุนี้ ขสมก. ได้ทำการคัดเลือกสายรถจำนวน 4 สายนำร่องในโครงการดังกล่าว ได้แก่ สาย 13 (คลองเตย – ห้วยขวาง) สาย 47 (ท่าเรือคลองเตย – กรมที่ดิน) สาย 54 (วงกลมอู่พระราม 9…

อัปเดตการให้บริการ ขสมก ประจำสัปดาห์

สรุปสายรถประจำทางที่มีรถบริการตลอดคืน(กะสว่าง)ของ ขสมก. ที่มีการกลับมาเดินรถแล้ว ภายหลังการยกเลิกเคอร์ฟิว เขต 1 – สาย 34 รังสิต-หัวลำโพง – สาย 59 รังสิต-สนามหลวง (ส่วนสาย 95ก รังสิต-บางกะปิ คันสุดท้ายจากรังสิต 5 ทุ่ม) เขต 2 – สาย 26 มีนบุรี-อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ – สาย 60 สวนสยาม-ปากคลองตลาด (ส่วนสาย 71 สวนสยาม-วัดธาตุทอง คันสุดท้ายจากสวนสยามเที่ยงคืน) เขต 3 – สาย 2 สำโรง-ปากคลองตลาด…

อัปเดตการให้บริการ ขสมก ประจำสัปดาห์

ขสมก. ให้บริการเดินรถตามเวลาปกติ หลัง ศบค. ปรับลดเวลาเคอร์ฟิว เริ่ม 16 ต.ค.นี้ องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) จะให้บริการรถโดยสารประจำทางในทุกเส้นทาง ตามเวลาปกติ ตั้งแต่วันที่ 16 ตุลาคม 2564 เป็นต้นไป ยกเว้นรถโดยสารบริการตลอดคืน (รถกะสว่าง) ที่ยังคงงดให้บริการ เพื่อให้สอดคล้องกับมติที่ประชุม ศบค. ที่มีการปรับลดระยะเวลา การห้ามออกนอกเคหสถาน จากเดิมเวลา 22.00 – 04.00 น. ปรับลดลงเป็นเวลา 23.00 – 03.00 น. ขสมก. จึงจัดแผนการเดินรถโดยสารให้สอดคล้องกับมติที่ประชุม ศบค. โดยมีรายละเอียด ดังนี้ 1….

อัปเดตการให้บริการ รถไฟฟ้า ประจำสัปดาห์

BTS รองรับการจ่ายเงินด้วยคนละครึ่ง สำหรับบัตรโดยสารเที่ยวเดียว บีทีเอสรองรับคนละครึ่งเฟส 3 สามารถใช้ซื้อตั๋วเดินทางรถไฟฟ้าบีทีเอส ได้อย่างต่อเนื่อง โดยสำหรับขั้นตอนการซื้อบัตรโดยสาร โครงการคนละครึ่ง ผ่านแอปเป๋าตัง ประเภทบัตรโดยสารที่รับชำระ คือ บัตรโดยสารเที่ยวเดียว (Single Journey Card) ขั้นตอนคือ 1. เติมเงินใส่แอปเป๋าตัง ในช่อง G-Wallet 2. เข้าในแถบสำหรับสแกนคนละครึ่งเพื่อสแกนชำระ 3. สแกน QR ร้านค้าถุงเงิน เพื่อชำระค่าโดยสาร 4. ยืนยันการชำระเงิน และใส่รหัส PIN 5. ได้รับสลิปยืนยันการทำรายการ ผ่านแอปเป๋าตัง โดยผู้โดยสารสามารถติดต่อขอใช้สิทธิได้ที่ห้องจำหน่ายตั๋วทุกสถานี ส่วนเงื่อนไขการใช้บัตรโดยสารและการเดินทางในระบบรถไฟฟ้าเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด ทั้งนี้ไม่สามารถใช้เติมเงิน/เติมเที่ยวเดินทาง ในบัตรแรบบิทได้ และเพื่อให้ประชาชนได้รับข้อมูลข่าวสารจาก…

อัปเดตการให้บริการ รถประจำทาง ประจำสัปดาห์

ขสมก. ปรับเปลี่ยนเวลาให้บริการรถโดยสารประจำทาง ตั้งแต่ 1 ตุลาคม 2564 เวลาให้บริการ จากเดิม ให้บริการ เวลา 05.00 – 21.00 น. (เวลา 21.00 น. คือ เวลาที่รถโดยสารคันสุดท้าย ออกจากท่าปลายทาง) เป็นให้บริการ เวลา 05.00 – 22.00 น. (เวลา 22.00 น. คือ เวลาที่รถโดยสารคันสุดท้าย ออกจากท่าปลายทาง) ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2564 เป็นต้นไป   เพิ่มความถี่ในการปล่อยรถ ช่วงเวลาเร่งด่วนเช้า…
Page 1 of 16